Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Lance Armstrong vướng vào vụ kiện 100 triệu đôla với chính phủ

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Armstrong bị chính phủ Mỹ buộc tội lừa đảo vì sử dụng doping khi khoác áo đội Bưu điện Mỹ, vốn hoạt động nhờ ngân sách công. Cựu tay đua 45 tuổi sau đó gửi đơn lên thẩm phán liên bang để ngăn vụ kiện này nhưng không thành.

lance-armstrong-vuong-vao-vu-kien-100-trieu-dola-voi-chinh-phu

Armstrong có thể mất 100 triệu đôla nếu thua kiện. Ảnh: Reuters.

Đầu tiên, vụ kiện được khởi xướng bởi đồng đội của của Armstrong là Floyd Landis với mục đích đòi lại số tiền tài trợ mà Armstrong đã nhận. Số tiền này vào khoảng 30 triệu đôla. Bản thân Landis cũng thừa nhận dùng doping trong suốt sự nghiệp và từng bị tước danh hiệu Tour de France 2006 vì gian lận.

Armstrong khăng khăng rằng anh không dùng doping thời còn khoác áo đội Bưu điện Mỹ. Sau khi quá trình thương lượng với các luật sư của cựu tay đua này đổ vỡ, vào tháng Hai năm 2013, chính phủ Mỹ đệ đơn kiện Armstrong lên Tòa án liên bang.

Hôm 13/2, thẩm phán liên bang từ chối đóng đơn kiện của chính phủ, mở lối cho vụ này được đưa ra trước tòa. Nếu thua, Armstrong sẽ phải trả số tiền bồi thường 100 triệu đôla.

Vào tháng Tám năm 2012, Lance Armstrong bị tước bảy danh hiệu vô địch Tour de France và cấm thi đấu trọn đời sau khi bị phát hiện dùng doping. Armstrong khoác áo đội Bưu điện Mỹ từ năm 1998 đến 2005 và bảy danh hiệu bị tước của anh giành được từ năm 1999 đến 2005. Trong khi đó, Bưu điện Mỹ dùng quỹ công để tài trợ cho đội đua này từ năm 1996 đến 2004.

Vào tháng Một năm 2013, Armstrong thừa nhận dùng doping trong cả bảy lần vô địch Tour de France.

Vĩnh San

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *