Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Không ít tiền của, tài sản của Nhà nước thất thoát qua “lỗ hỗng” luật pháp

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Bước thứ ba là UBND cấp tỉnh ban hành đưa ra quyết định về giá đất. Như vậy, ví dụ sức thu hút khái niệm quý khách khi tham gia mua cổ phần doanh nghiệp lớn nhà nước cổ phần hóa chủ yếu là do sự phát sinh giá trị thặng dư của quyền sử dụng đất trước và sau thời điểm cổ phần hóa. Đang có tương đối nhiều quan ngại về “lỗ hổng” của cơ chế dẫn đến làm thất thoát tài sản nhà nước khi xác định giá trị đất để định vị doanh nghiệp lớn phục vụ cho cổ phần hóa (CPH), ông nhìn nhận gì về quan ngại này?.

Cho đến khi gần hoàn thành quá trình CPH, chất lượng gia sản nhà nước lại bị thất thoát theo một dạng khác: chuyển nhượng, bán cổ phần giảm giá sai đối tượng người dùng (không đủ điều kiện), sai chuẩn mực (quyết toán tăng, khống để hưởng chế độ giảm giá khi mua cổ phiếu)… Ở hàng loạt các công ty lớn lớn, nhỏ của Nhà nước trước đây, nay là công ty lớn cổ phần, đều diễn ra thực tế này. Nếu doanh nghiệp lớn không xây dựng phương án sử dụng đất trình cơ quan có thẩm quyền xem xét, ra quyết định, hoặc trình một đằng sử dụng một nẻo thì sao, thưa ông?. Khi ra quyết định giá đất cụ thể làm cho thuê khái niệm đất trung tâm thương mại, phục vụ tại khu đô thị trung tâm trung tâm thương mại, dịch.

Đây là đất có diện tích lên đến 2.871m2 nằm ngay sát Hồ Gươm, chính là Một trong những mảnh đất rộng và đẹp nhất Thủ đô và hiện đang điều hành bởi Công ty CP Intimex nước ta (Intimex). Luật Đất đai 2013 cũng chuẩn mực rõ cổ phần hóa DN chính là Một trong những tình huống phải đưa ra quyết định giá đất chính xác theo giá môi trường. Kể từ thời điểm năm 1996 đến nay, Chính phủ đã phát hành 6 nghị định và 3 nghị định sửa đổi bổ sung cập nhật có liên quan đến xác định giá trị đất đai của doanh nghiệp lớn cổ phần hóa như: Nghị định 181/2004/NĐ-CP phát hành tháng 10/2004 hướng dẫn thi hành Luật Đất đai, trong đó Điều 63 quy tắc đất đai do doanh nghiệp lớn nhà nước sử dụng là tài sản của Nhà nước tại doanh nghiệp lớn và phải được tính giá trị vào giá trị tài sản tại doanh nghiệp lớn.

Ông Tiến cũng chắc chắn, với những điểm cách tân căn bản trong Dự thảo nghị định về cổ phần hóa công ty lớn nhà nước, sau khi Chính phủ lưu ý đến, ban hành sẽ khởi tạo điều kiện để nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty lớn nói chung và biến hóa công ty lớn 100% vốn nhà nước thành chủ cổ phần nói riêng trong thời điểm tới có hiệu quả, chặn đứng thất thoát vốn và gia sản nhà nước tại công ty lớn. Được biết, hiện nay Intimex đang có quyền dùng hàng nghìn nghìn m2 đất trên khắp cả nước. Với quy chế này, BRG đã chi khoảng 96 tỷ đồng để nắm giữ 8.57 triệu CP Intimex (34.3% vốn điều lệ Intimex).

Đây cũng rất có thể gọi là tình trạng thông dụng ra mắt ở số đông các nước xã hội chủ nghĩa cũ đang thay đổi cơ chế tài chính từ bao cấp sang thị trường. Tháng 9/2016, SCIC ra thông báo chào bán mọi 49% cổ phần (CP) tiến hành này nắm giữ tại Intimex, tương đương 12.25 triệu CP. Qua đó giảm tham nhũng, tiêu cực trong công tác cổ phần hóa DNNN.

Nhưng với những gì diễn ra trên thực tế trong lâu đời qua ở các DNNN cũng được CPH, có khá nhiều tiền của, chất lượng gia sản của Nhà nước, bằng nhiều phương pháp, cũng được chuyển hoá không đúng chuẩn mực, không đúng chất lượng thực, thành gia sản của công ty lớn tư nhân, cho các cá nhân…. Câu chuyện giá trị đất đai trong cổ phần hóa DNNN luôn có sức nóng cao, chưa nhỉ?lúc nào rất có thể hạ nhiệt. Điển hình đặc biệt tổng chủ cổ phần Xuất nhập khẩu quy hoạch đã không định vị vào chất lượng công ty lớn chất lượng quyền dùng đất được giao để thực hành dự án (diện tích đất này chất lượng 270 tỉ đồng).

Trong tình huống chủ cổ phần được cơ quan có thẩm quyền cho phép chuyển mục đích dùng đất, chủ cổ phần phải thực hành đấu giá quyền dùng đất và thực hành các nghĩa vụ với nhà nước theo giá môi trường tại thời điểm chuyển mục đích dùng đất theo chuẩn mực của pháp luật về đất đai. Gần đây, dư luận xã hội và nhiều cơ quan ngôn luận, báo chí trong nước cho rằng đất đai là một lỗ hổng làm thất thoát tài sản Nhà nước qua cổ phần hóa, thoái vốn. Trường hợp doanh nghiệp lớn đã xây dựng phương án sử dụng đất và trình cơ quan có thẩm quyền, nhưng cơ quan này chậm phê duyệt, làm chậm thời kỳ CPH, thì người hàng đầu các bộ, UBND cấp tỉnh cũng trở thành xem xét trọng trách trước Chính phủ và Thủ tướng.

nguồn tin Tổng hợp