Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

IS ép trẻ em, người khuyết tật lái xe bom tự sát

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

IS tung video tấn công liên quân bằng UAV

Nhà nước Hồi giáo (IS) dùng xe tải chứa chất nổ (VBIED) để chống trả các đợt tấn công của lực lượng an ninh Iraq ở Mosul. Tướng Matt Isler, không quân Mỹ, cho biết IS sắp không còn phiến quân tình nguyện lái xe bom nên chúng phải nghĩ ra chiến thuật mới.

“Chúng tôi thấy người dân bị dẫn đến, ép lên và xích vào VBIED”, AFP dẫn lời Isler nói. “Chúng tôi thấy trẻ em và cả những người không thể đi lại bị ép làm tài xế… Tôi không chắc là họ muốn làm vậy”.

Liên minh quốc tế, do Mỹ dẫn đầu, lần đầu chứng kiến tài xế bị xích vào xe bom lúc các lực lượng an ninh Iraq tiếp cận sông Tigris, sau khi giải phóng hoàn toàn phía đông Mosul khỏi IS.

Ngoài xe bom, IS còn dùng thiết bị bay không người lái (UAV) mang lựu đạn để tấn công binh sĩ Iraq và dân thường.

“Nó có tác dụng quấy rối nhưng không thể thay đổi tình hình”, Chuẩn tướng Hug McAslan, New Zealand, nói. Điều IS có thể làm lúc này là kéo dài thời gian trước khi mất Mosul. “Bị tiêu diệt là điều không thể tránh khỏi, chỉ là vấn đề thời gian”.

Như Tâm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *