Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

IS đánh bom tự sát ở Syria, 51 người chết

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Trong thông báo đăng trên Internet, Nhà nước Hồi giáo (IS) cho biết một phiến quân đánh bom tự sát “lái xe bom vào giữa đám đông binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và những kẻ bội giáo làm việc tại Susian”.

Ít nhất 51 người thiệt mạng trong vụ nổ, chủ yếu là dân thường, theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR). Xe bom nhằm vào hai đồn chỉ huy tại căn cứ phe nổi dậy ở Susian, cách thị trấn al-Bab khoảng 8 km.

AFP dẫn lời Abu Jaafar, chỉ huy phe nổi dậy, nói binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và dân thường tập trung tại Susian dự cuộc gặp xuyên đêm “để tổ chức một bộ máy an ninh và lên kế hoạch tái thiết al-Bab”.

“Thông tin truyền đến các phiến quân IS ngầm và chúng dùng xe bom tấn công Susian vào khoảng 8h ngày 24/2”, Jaafar cho biết. Các bệnh viện địa phương chật cứng người bị thương.

Al-Bab cách biên giới phía nam Thổ Nhĩ Kỳ chỉ 25 km. Đây là thành trì cuối cùng của IS tại tỉnh Aleppo, miền bắc Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ điều binh sĩ sang Syria hồi tháng 8/2016 để đối phó IS và các tay súng người Kurd mà Ankara coi là khủng bố. Với sự hỗ trợ từ Thổ Nhĩ Kỳ, phe nổi dậy mở đợt tấn công al-Bab. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hôm qua thông báo đã “kiểm soát toàn bộ các khu dân cư tại al-Bab”.

Vị trí thị trấn al-Bab, Syria. Đồ họa: Al Jazeera.

Vị trí thị trấn al-Bab, Syria. Đồ họa: Al Jazeera.

Như Tâm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *