Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Interpol phát Thông báo Đỏ với 4 nghi phạm Triều Tiên trong vụ Kim Jong-nam

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

“Với Thông báo Đỏ, chúng tôi hy vọng có thể bắt các nghi phạm thông qua Interpol”, New Straits Times dẫn lời Khalid Abu Bakar, chánh thanh tra cảnh sát Malaysia, hôm nay nói. 4 nghi phạm được cho là đã trở về Bình Nhưỡng, Triều Tiên.

Thông báo Đỏ là văn bản gần với lệnh truy nã quốc tế nhất của Interpol. Interpol phát thông báo này tới các nước thành viên để liệt kê những người họ muốn dẫn độ.

4 nghi phạm Triều Tiên mà Malaysia đang truy tìm gồm Ri Ji-hyon, 33 tuổi, Hong Song-hac, 34 tuổi, O Jong-gil, 55 tuổi và Ri Jae-nam, 57 tuổi. Họ tới Malaysia vào các ngày khác nhau và cùng rời đi hôm 13/2, ngay sau khi người đàn ông mang hộ chiếu tên Kim Chol bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur.

Cảnh sát Malaysia tháng trước đề nghị Interpol hỗ trợ bắt nhóm nghi phạm Triều Tiên.

Những nghi phạm trong vụ án Kim Jong-nam. Đồ họa: Tiến Thành - Hồng Hạnh.

Những nghi phạm trong vụ án Kim Jong-nam. Đồ họa: Tiến Thành – Hồng Hạnh.

Cảnh sát Malaysia xác nhận Kim Chol chính là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Phó thủ tướng Malaysia cho hay danh tính của Kim Jong-nam được xác định thông qua mẫu ADN từ một người con của ông. Triều Tiên chỉ xác nhận người đàn ông thiệt mạng có tên Kim Chol như trong hộ chiếu.

Ông Khalid từ chối cung cấp thông tin về vụ án Kim Jong-nam do quá trình điều tra chưa kết thúc. Ông tái khẳng định cảnh sát đã bàn giao thi thể Kim Chol cho Bộ Y tế.

“Chúng tôi sẽ để Bộ Y tế và Bộ Ngoại giao xử lý thi thể”, ông Khalid nói.

4 nghi phạm người Triều Tiên đang bị Malaysia truy lùng. Ảnh: Malaysiakini.

4 nghi phạm người Triều Tiên đang bị Malaysia truy lùng. Ảnh: Malaysiakini.

Như Tâm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *