Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Hiệu trưởng lao mình chặn kẻ xả súng trong trường học Pháp

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

hieu-truong-lao-minh-chan-hong-sung-trong-truong-hoc-phap

Trường trung học Alexis de Tocqueville. Ảnh: AP

“Hiệu trưởng đã lao về phía nam sinh lúc cậu ta rút súng ra, cố khuyên nhủ cậu này”, Bộ trưởng Giáo dục Najat Vallaud-Belkacem hôm nay cho biết về vụ việc tại trường trung học Alexis de Tocqueville. “Chúng ta đã tránh được điều tồi tệ nhất”.

Vụ xả súng xảy ra hôm qua tại ngôi trường ở thị trấn Grasse, tỉnh Alpes-Maritimes, đông nam nước Pháp. Có 4 người bị thương do trúng đạn, gồm hiệu trưởng và ba học sinh. 10 học sinh khác bị sốc hoặc xây xát nhẹ, theo AFP.

Nghi phạm là nam sinh 17 tuổi, bị ám ảnh với súng đạn và gặp khó khăn trong quan hệ với bạn bè. Cảnh sát Pháp không công bố danh tính và cho biết nghi phạm hành động một mình, không có dấu hiệu liên quan tới khủng bố. Học sinh này mang theo một súng trường, hai súng ngắn và hai quả lựu đạn khi gây án.

hieu-truong-lao-minh-chan-hong-sung-trong-truong-hoc-phap-1

Cảnh sát và các nhân viên y tế sơ cứu người bị thương và trấn an học sinh. Ảnh: Vingt minutes

Nhân chứng kể rằng khi súng nổ, các học sinh đã tìm đường chạy trốn hoặc tìm nơi ẩn náu.

“Chúng em nghe thấy tiếng người hét lên sau tiếng súng: ‘Có kẻ bắn người’. Chúng em lập tức chạy trốn”, Mokhtaria, một nữ sinh 15 tuổi, kể lại.

“Bọn con sắp chết rồi mẹ ơi, có kẻ mang súng vào trường, con yêu mẹ. Tạm biệt!”, bà Sonia, 42 tuổi, mẹ của một nữ sinh 16 tuổi, kể lại tin nhắn của con lúc 12h30.

Tất cả trường học ở thị trấn Grasse đã bị đóng cửa. Vụ nổ súng cũng xảy ra khoảng 40 ngày trước cuộc bầu cử tổng thống Pháp và chính phủ đã phát lệnh cảnh báo trên toàn quốc sau vụ việc.

Pháp vẫn đang ở trong tình trạng khẩn cấp sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố, bao gồm vụ thảm sát tháng 11/2015 tại Paris và tấn công xe tải ở Nice, cách Grasse chỉ 40 km, vào tháng 7/2016. Hơn 3.000 lính dự bị đã được điều động để giữ an toàn cho 64.000 trường tiểu học và trung học trên toàn quốc.

Hồng Hạnh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *