Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Hệ thống tên lửa THAAD của Mỹ tới Hàn Quốc

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Bộ phận đánh chặn trong tổ hợp THAAD được chuyển tới căn cứ Osan, Hàn Quốc, đêm 6/3. Ảnh: Reuters.

Bộ phận đánh chặn trong tổ hợp THAAD được chuyển tới căn cứ Osan, Hàn Quốc, đêm 6/3. Ảnh: Reuters.

“Những hành động khiêu khích từ Triều Tiên, bao gồm cả vụ phóng nhiều tên lửa ngày 6/3, xác nhận sự thận trọng của liên minh trong quyết định triển khai THAAD đến Hàn Quốc”, CNN dẫn lời Đô đốc Harry Harris, Bộ tư lệnh Thái Bình Dương, Mỹ, cho biết, nhắc đến hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối.

Bộ phận đầu tiên thuộc tổ hợp THAAD đã được chuyển tới căn cứ không quân Osan, Hàn Quốc, trong đêm 6/3.

THAAD được chuyển tới căn cứ Osan, Hàn Quốc

Hàn Quốc và Mỹ tháng 7/2016 công bố kế hoạch triển khai THAAD tới bán đảo Triều Tiên trong năm nay để đối phó với mối đe dọa tên lửa từ Triều Tiên. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và người đồng cấp Hàn Quốc Han Min-koo tuần trước có cuộc điện đàm, nhất trí triển khai THAAD “sớm nhất có thể”.

Trung Quốc phản đối mạnh mẽ động thái này, nói nó sẽ làm tổn hại an ninh khu vực. Triều Tiên coi THAAD là mối đe dọa “đẩy bán đảo Triều Tiên đến bờ vực chiến tranh hạt nhân”.

Hàn Quốc dự kiến triển khai THAAD tại khu đất ở vùng Seongju, đông nam Seoul. Khu đất này có một phần nằm trong sân golf của Tập đoàn Lotte. Tập đoàn này cuối tháng 2 chấp thuận đổi đất cho chính phủ. Truyền thông Trung Quốc ngay sau đó phản ứng giận dữ, dọa tẩy chay hàng hóa Hàn Quốc.

THAAD hoạt động như thế nào. Đồ họa: Reuters.

THAAD hoạt động như thế nào. Đồ họa: Reuters.

Như Tâm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *