Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Hàn Quốc thưởng gần triệu đô cho người đào tẩu cung cấp tin về Triều Tiên

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

han-quoc-thuong-gan-trieu-do-cho-nguoi-dao-tu-cung-cap-tin-ve-trieu-tien

Binh sĩ Triều Tiên nhìn sang phía lính Mỹ và Hàn Quốc tại làng biên giới giữa hai nước Panmujeom. Ảnh: Newsis

Yonhap cho hay số tiền thưởng hiện nay gấp 4 lần so với trước đó, từ 217.000 USD lên 860.000 USD, và dành cho những người “cung cấp thông tin tình báo giúp tăng cường an ninh cho Hàn Quốc”.

Việc tăng mạnh tiền thưởng nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính cho những người đào tẩu khỏi Triều Tiên.

“Trốn khỏi Triều Tiên không chỉ nguy hiểm mà còn tốn kém bởi nhiều người đào tẩu phụ thuộc vào mạng lưới của những kẻ buôn người và môi giới vốn đòi hỏi những khoản chi phí rất cao”, Elise Hu, nhà báo của đài phát thanh Mỹ NPR, cho hay.

Một quan chức thuộc Bộ Thống nhất của Hàn Quốc cũng giải thích rằng cuộc sống đắt đỏ sau khi rời Triều Tiên sang nước này khiến nhiều người lo lắng và động thái trên của Seoul nhằm giải quyết phần nào nỗi lo đó.

Hàn Quốc cũng quan tâm đến các thiết bị quân sự của Triều Tiên và trả tiền cho những binh sĩ giao nộp các vũ khí như xe bọc thép và pháo.

Động thái của Hàn Quốc diễn ra khi nghi án ông Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bị sát hại tại sân bay Malaysia đang thu hút sự chú ý của dư luận.

Quan hệ tốt đẹp giữa Malaysia với Triều Tiên trở nên căng thẳng do những tranh cãi xung quanh vụ án.

Trong khi giới chức Hàn Quốc và Malaysia tin rằng nạn nhân chính là ông Jong-nam, Triều Tiên vẫn chỉ xác nhận đây là công dân có tên trên hộ chiếu là Kim Chol và yêu cầu bàn giao thi thể. Bình Nhưỡng cũng chỉ trích Malaysia và Hàn Quốc “thông đồng”, “che giấu điều gì đó” trong vụ việc với động cơ chính trị.

Có 8 nghi phạm Triều Tiên bị cảnh sát Malaysia truy nã, trong đó 4 người được cho là đã bỏ trốn về nước, một người vừa bị trục xuất vì không đủ bằng chứng buộc tội và giấy phép lao động hết hạn.

Phái đoàn Triều Tiên yêu cầu Malaysia bàn giao thi thể công dân

Malaysia cũng đã tuyên bố trục xuất đại sứ Triều Tiên Kang Chol và cho ông 48 giờ để rời khỏi nước này.

Anh Ngọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *