Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Hàn Quốc nói Triều Tiên xử tử 5 quan chức an ninh cấp cao

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

han-quoc-noi-trieu-tien-xu-tu-5-quan-chuc-an-ninh-cap-cao

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un theo dõi một buổi biểu diễn tại Nhà hát Nhân dân. Ảnh: Reuters

Tại một cuộc họp riêng với các nhà lập pháp, Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) tiết lộ 5 quan chức Triều Tiên bị xử tử đều thuộc Bộ An ninh Nhà nước, AP dẫn lời nhà lập pháp Lee Cheol-woo cho hay. Hiện chưa rõ 5 quan chức trên bị cáo buộc nộp những báo cáo sai gì và NIS cũng không cho biết họ thu thập thông tin như thế nào.

Vụ việc được Hàn Quốc đưa ra trong bối cảnh Malaysia đang điều tra vụ sát hại người đàn ông nghi là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2. Triều Tiên chỉ xác nhận người này là công dân có tên Kim Chol, trong khi Hàn Quốc và Phó thủ tướng Malaysia nói đây thực chất là Kim Jong-nam.

han-quoc-noi-trieu-tien-xu-tu-5-quan-chuc-an-ninh-cap-cao-1

Ông Kim Won-hong, lãnh đạo Bộ An ninh Nhà nước Triều Tiên, người được cho là bị sa thải hồi giữa tháng một. Ảnh: Yonhap

Hàn Quốc hồi đầu tháng thông báo Triều Tiên đã sa thải ông Kim Won-hong, 72 tuổi, lãnh đạo Bộ An ninh Nhà nước, sau khi một cuộc thanh tra của đảng xác định ông có hành vi tham nhũng và lạm quyền. Tuy nhiên, Triều Tiên không đưa ra bất cứ thông tin nào về ông Kim Won-hong.

Lee đồng thời thêm rằng việc ông Kim Won-hong bị sa thải cũng liên quan đến các báo cáo sai kể trên. Chúng khiến nhà lãnh đạo Kim Jong-un “nổi giận”.

Bộ An ninh Nhà nước, cơ quan tình báo cấp cao nhất ở Triều Tiên, có chức năng kiểm tra các thành phần được cho là chống đối trong xã hội, bắt những người có âm mưu bỏ trốn khỏi đất nước.

Vũ Hoàng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *