Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Hàn Quốc nói có 3 nhóm tham gia nghi án sát hại Kim Jong-nam

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Diễn biến người được cho là Kim Jong-nam bị sát hại

Reuters dẫn lời ông Kim Byung-kee, một nghị sĩ Hàn Quốc, cho hay theo báo cáo từ tình báo nước này, hai nhóm nghi phạm đầu gồm 6 thành viên, chịu trách nhiệm thuê các phụ nữ Indonesia và Việt Nam rồi đưa họ sang Malaysia tiến hành kế hoạch.

Nhóm thứ ba là nhóm hỗ trợ cho các đồng phạm trên.

Ông cũng cho rằng Hyon Kwang Song, quan chức Đại sứ quán Triều Tiên ở Malaysia, một nghi phạm bị cảnh sát Malaysia truy nã trong vụ việc, thuộc nhóm hỗ trợ này.

Malaysia tuyên bố sẽ phát lệnh bắt giữ nếu ông Hyon không ra trình diện và hợp tác với cảnh sát. Tuy nhiên, không rõ họ có được bắt giữ quan chức này không vì ông Hyon có quyền miễn trừ ngoại giao.

Ri Jong Chol, nghi phạm Triều Tiên đang bị cảnh sát giam giữ, cũng được tin là một phần trong nhóm thứ ba, ông Kim Byung-kee nói.

Malaysia công bố hình ảnh 4 nam nghi phạm Triều Tiên trong vụ sát hại ông Kim Jong-nam. Ảnh: AFP

4 trong số 8 nghi phạm Triều Tiên liên quan đến nghi án Kim Jong-nam. Ảnh: AFP

Bình Nhưỡng tuyên bố công dân bị sát hại ở sân bay Kuala Lumpur sáng 13/2 là Kim Chol, theo tên trên hộ chiếu. Tuy nhiên, giới chức Hàn Quốc và Malaysia tin rằng đây cũng chính là ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của ông Kim Jong-un.

Malaysia cho hay nạn nhân trúng chất độc thần kinh VX và tử vong sau khoảng 20 phút. Malaysia cũng xác định có 8 người Triều Tiên là nghi phạm hoặc bị triệu tập để thẩm vấn trong vụ án nhưng hiện chưa bình luận gì về vai trò của những người này.

Hai nữ nghi phạm Indonesia và Việt Nam đang bị giam giữ khai với cảnh sát rằng họ bị lừa tham gia vào một trò chơi khăm trên truyền hình mà không biết mình đang hạ độc nạn nhân.

han-quoc-noi-co-3-nhom-tham-gia-nghi-an-sat-hai-kim-jong-nam-1

Những nghi phạm trong vụ án Kim Jong-nam. Nhấn vào hình để xem chi tiết.

Anh Ngọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *