Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Hà Lan cấm cửa máy bay chở ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ảnh: AFP

Tuyên bố của chính phủ Hà Lan hôm nay cho rằng chuyến bay bị từ chối vì “trật tự công cộng và quan ngại an ninh”, theo Euronews. Lệnh được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu dọa áp lệnh trừng phạt kinh tế và chính trị nếu người Hà Lan cấm ông nhập cảnh.

Thành phố Rotterdam trước đó cấm Ngoại trưởng Cavusoglu dự một cuộc mít tinh của người Thổ Nhĩ Kỳ nhằm tranh thủ sự ủng hộ với kế hoạch sửa đổi Hiến pháp.

Lời đe doạ trừng phạt của Thổ Nhĩ Kỳ về vấn đề và lời kêu gọi “tổ chức mít tinh quy mô lớn” khiến việc tìm ra một giải pháp hợp lý là bất khả thi, chính phủ Hà Lan cho biết.

Phản ứng trước lệnh cấm chuyến bay, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan lên án Hà Lan là “tàn dư của Quốc xã và phát xít”.

Thổ Nhĩ Kỳ đang tìm cách thu hút sự ủng hộ của người dân nước này sống tại Liên minh châu Âu (EU) đối với cuộc trưng cầu dân ý sắp tới về việc tăng quyền lực cho Tổng thống Tayyip Erdogan.

Các lệnh cấm mít tinh tương cũng được áp đặt tại Đức và Áo, trong đó ngăn quan chức Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức tụ họp về trưng cầu dân ý. Ông Erdogan tuần trước gây phẫn nộ tại Đức khi cũng lên án lệnh cấm tụ họp “không hơn gì những người Quốc xã đã làm”.

Hà Lan đang trong chiến dịch tranh cử căng thẳng, khi vấn đề nhập cư trở thành chủ đề tranh luận nóng bỏng.

Trọng Giáp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *