Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Gia đình Kim Jong-nam đang được bảo vệ ở Macau

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Video toàn bộ quá trình ông Kim Jong-nam bị sát hại

SCMP hôm qua dẫn các nguồn tin an ninh của Macau cho hay người thân của Jong-nam rất lo ngại cho sự an toàn của họ sau cái chết của ông ở Malaysia đầu tuần trước và hiện được đặt dưới sự bảo vệ của cảnh sát.

Quan chức phụ trách an ninh của Macau, ông Wong Sio Chak, nói trong một thông cáo rằng ông sẽ không hé lộ chi tiết nào về trường hợp này hay các biện pháp an ninh được áp dụng để bảo vệ gia đình ông Jong-nam. Tuy nhiên, ông nói rằng giới chức đang theo dõi sát sao các diễn biến của vụ án.

Vợ hai của nạn nhân, Lee Hye-Kyong, cùng con trai Kim Han-sol, 21 tuổi, và con gái Kim Sol-hui, khoảng 18 tuổi, đang sống ở Macau, trong khi người vợ đầu và con trai sống ở Bắc Kinh.

Con trai Kim Han-sol

Con trai Kim Han-sol của ông Kim Jong-nam. Ảnh: SCMP

Cảnh sát Macau đã được nhìn thấy canh gác vào hai ngày 16 và 17/2 trước khu chung cư mà gia đình của nạn nhân được cho là đang sinh sống.

“Giới chức đang tiếp tục nỗ lực hết sức để bảo vệ an toàn và quyền hợp pháp của tất cả người dân Macau, các du khách và những người sinh sống ở Macau”, thông cáo trên nêu rõ.

Một nguồn tin ở Macau quen biết bà Lee cho hay bà là người “rất đơn giản, vui vẻ và cởi mở, nhưng họ “chưa bao giờ nói chuyện về Triều Tiên”.

Two women and a boy, accompanying a man believed to be Kim Jong-nam, the eldest son of North Korean leader Kim Jong Il, in 2001. Photo: AP Pho

Hai phụ nữ và một bé trai đi cùng người đàn ông được cho là Kim Jong-nam hồi năm 2001. Ảnh: AP

Cả Han-sol, trước khi du học ở Bosnia và Pháp, lẫn Sol-hui đều lớn lên và học ở các trường quốc tế tại Macau.

“Những đứa trẻ có một tuổi thơ bình thường, chúng rất năng động, tích cực tham gia các hoạt động và không giấu giếm điều gì”, người phụ nữ này cho biết. “Đến bây giờ chúng vẫn luôn cảm thấy an toàn ở Macau”.

Dù ông Jong-nam thường xuyên đi xa, một nguồn tin khác nói rằng con cái ông rất thân thiết với bố.

Diễn biến vụ hạ độc trong 5 giây với Kim Jong-nam. Ấn vào hình để xem chi tiết. Đồ họa: Việt Chung

Diễn biến vụ hạ độc ‘trong 5 giây’ với Kim Jong-nam. Ấn vào hình để xem chi tiết. Đồ họa: Việt Chung

Trong những năm qua, gia đình đã chuyển nhà nhiều lần quanh Macau nhưng không nhiều người dân nhận ra họ bởi họ khá kín tiếng.

“Ông ấy đã sống ở đó khi tôi chuyển tới. Ban đầu tôi không biết đó là ai và chỉ nhận ra khi đọc tin tức trên báo”, một người hàng xóm sống cách biệt thự hướng biển của ông Jong-nam hai nhà, cách đây 10 năm, kể. “Ông ấy thường đeo kính đen. Ông ấy chỉ ra khỏi nhà, lên xe và ngược lại, đó luôn là những chiếc xe đắt tiền”.

Theo người này, ông Jong-nam không bao giờ nói chuyện với mọi người và hiếm khi có khách. “Tôi chưa bao giờ nhìn thấy vợ con ông ấy nhưng tôi nhớ rằng có một hay hai người đàn ông, tôi tin họ là vệ sĩ, ở gần ngôi nhà”, ông nói.

Dù sống kín tiếng, bạn bè ở Macau lại mô tả ông Jong-nam là một người cởi mở, hòa nhã, thường xuyên lui tới các casino.

Cảnh sát Malaysia đang cố liên lạc với thân nhân của Jong-nam và ra hạn hai tuần cho họ nhận dạng và trao trả thi thể.

Anh Ngọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *