Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Đưa ra lý do thuyết phục, Đà Nẵng có thể xây dựng hầm sông Hàn

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo số 129/TB-VPCP Kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi họp Thường trực Chính phủ bàn về Dự án hầm qua sông Hàn tại Thành Phố Đà Nẵng. Hồ Chí Minh. Như Tuổi Trẻ đã cung cấp tin trước đó, ngày 28-12, ông Lê Văn Trung cho biết thêm, Ban Thường vụ Thành ủy Thành Phố Đà Nẵng đã quyết định thiết kế hầm chui qua sông Hàn với tổng ngân sách 4.700 tỉ đồng. Sau khi nghe tới báo cáo và chủ ý của không ít Bộ, Thủ tướng đã Kết luận dừng giải pháp Hầm chui qua sông Hàn”.

Chiều cùng ngày, trên trang Facebook Minh Tran (của ông Trần Văn Minh, nguyên Chủ tịch UBND TP Thành Phố Đà Nẵng) đăng thông tin: “Ngày 6/3, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cùng các Bộ có chi tiết nghe UBND TP Thành Phố Đà Nẵng báo cáo về giải pháp Hầm chui qua sông Hàn. Vị này thừa nhận: “Tôi đã đăng thông tin đó lên trang Facebook cá nhân”. Hiện nay, Dự án hầm qua sông Hàn chưa nào?có trong Quy hoạch chung TP. Theo anh Trung, tại cuộc làm công việc chiều 6-3 của Thủ tướng với chỉ huy UBND TP Thành Phố Đà Nẵng và các bộ ngành có chi tiết, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng, Bộ Giao thông vận tải phối hợp UBND TP Thành Phố Đà Nẵng lưu ý đến điều hòa qui hoạch báo cáo Thủ tướng quyết định.

Dự án có tổng ngân sách 4.700 tỷ việt nam đồng lấy từ ngân sách TP. Phương án làm hầm thẳng dự định sẽ giải tỏa khoảng 210 hộ dân. Trong sáng cùng ngày, hoán đổi với Tuổi Trẻ, ông Lê Văn Trung, giám đốc Sở Giao thông vận tải Thành Phố Đà Nẵng chắc chắn không có chuyện dừng dự án hầm qua sông Hàn. Đối với dự án thép Cà Ná gây nhiều chú ý thời điểm qua, ông Mai Tiến Dũng cho biết thêm Thủ tướng chưa nào?quyết dự án vì chưa nào?có căn cứ, cơ sở.

Liên quan đến vụ điều này là khởi đầu từ chiều 8-3, một đoạn content trên Facebook được cho là của ông Trần Văn Minh, nguyên Chủ tịch UBND TP Thành Phố Đà Nẵng đã đăng trên Facebook cá nhân một status bao gồm có content về cuộc làm công việc giữa Thủ tướng và chỉ huy Thành Phố Đà Nẵng về công trình xây dựng hầm chui sông Hàn. “Các bộ sẽ cập nhật thêm cái đó vào hệ thống thiết kế của TP Thành Phố Đà Nẵng, sau đó sẽ nghiên cứu và phân tích lưu ý đến rồi Thủ tướng mới có Kết luận”, ông Thơ cho biết thêm. Hồ Chí Minh Thành Phố Đà Nẵng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều hòa. Trên cơ sở đó, các Bộ sẽ lưu ý đến lại thiết kế và nghiên cứu các quy định hiện hành để có chủ ý chính xác về giải pháp xây hầm.

Theo anh Dũng, Thủ tướng nhu cầu các bộ ngành chi tiết, luôn là Bộ Công thương báo cáo đánh giá kỹ về dự án. Bộ Công thương phối hợp với tỉnh Ninh Thuận định vị có các nhân tố, như người mua có khả năng đảm bảo được cơ cấu tổ chức sản phẩm hay không, chi môi trường sản phẩm có cạnh tranh được với Đài Loan Trung Quốc hay không, nguyên vật liệu đầu vào ra làm sao… Do đó, Thành phố cần nghiên cứu kỹ càng, toàn diện về sự việc đầu tư công trình xây dựng hầm qua sông Hàn và phải làm ra đống ý của nhân dân. Hồ Chí Minh Thành Phố Đà Nẵng đến năm 2030 và góc nhìn đến năm 2050, báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng quy định.

“Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho sẽ nghiên cứu bổ sung thiết kế rồi báo cáo lại để Thủ tướng lưu ý đến”, ông Thơ cho hay. Trao đổi với Thanh Niên ngày 9.3, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết thêm, sau khi nghe tới chỉ huy TP.Thành Phố Đà Nẵng báo cáo về dự án này, Thủ tướng đã nhu cầu TP nghiên cứu kỹ hơn và báo cáo lại vào dịp phù hợp. Trước đó, cuối năm 2016, các chỉ huy TP.Thành Phố Đà Nẵng liên tục chắc chắn TP đã chốt giải pháp xây hầm vượt sông Hàn. Hầm chui dự định khởi công năm 2018 với chi phí khoảng 4.700 tỷ việt nam đồng.

Cũng vào khoảng thời điểm trên, theo ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở GTVT TP.Thành Phố Đà Nẵng (người được Thành ủy giao trách nhiệm phát ngôn về công trình xây dựng này), giải pháp làm hầm thẳng cũng được đi qua với tổng mức đầu tư 4.700 tỉ đồng từ nguồn ngân sách ngân sách và nguồn thu từ quỹ đất của TP. Đống Đa – Như Nguyệt (quận Hải Châu) qua nút Vân Đồn (quận Sơn Trà) và dự định khởi công năm 2018. “Bây giờ theo giấy tờ thủ tục là phải bổ sung vào trong thiết kế cái đã, sau đó Thủ tướng sẽ giao cho các bộ nghiên cứu và phân tích, đánh giá”, ông Thơ nói. không dừng lại ở đó, TP còn huy động vốn từ nguồn quỹ đất, và hoàn toàn có thể một phần vốn vay.

nguồn tin Tổng hợp