Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Đại sứ Triều Tiên bị Malaysia trục xuất về tới sân bay Bắc Kinh

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

dai-su-trieu-tien-ve-toi-san-bay-bac-kinh

Người phụ nữ ngồi cạnh được cho là vợ của ông Kang Chol. Ảnh: Nippon TV

Sau khi thời hạn trục xuất kết thúc lúc 18h hôm qua, đại sứ Triều Tiên Kang Chol đã lên chuyến bay MH360 của hãng hàng không Malaysia Airlines và hạ cánh xuống sân bay Bắc Kinh lúc 0h20 sáng nay, theo China Press.

Bắc Kinh là điểm trung chuyển sang Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Ngồi cạnh ông Kang Chol trên máy bay có hai người, được cho là vợ và cháu gái.

Đại sứ Triều Tiên về đến sân bay Bắc Kinh:

Quan hệ giữa Triều Tiên và Malaysia căng thẳng sau nghi án Kim Jong-nam. Giới chức Hàn Quốc và phó thủ tướng Malaysia cho rằng nạn nhân mang hộ chiếu ngoại giao có tên Kim Chol, bị sát hại bằng chất độc thần kinh VX ở sân bay Kuala Lumpur, thực chất là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tuy nhiên, Triều Tiên phủ nhận, tuyên bố nạn nhân chỉ là Kim Chol, chết vì trụy tim, tuyên bố “không thể tin tưởng” vào cách Malaysia điều tra, cáo buộc Kuala Lumpur thông đồng với “các thế lực bên ngoài”, ám chỉ Hàn Quốc.

Malaysia sau đó quyết định hủy chế độ miễn thị thực cho công dân Triều Tiên nhập cảnh vào nước này từ ngày 6/3 để đáp trả. Sau khi đại sứ Kang Chol không có mặt theo lệnh triệu tập của Malaysia, nước này đã ra lệnh trục xuất ông Kang. Triều Tiên cũng đáp trả và ra lệnh trục xuất đại sứ Malaysia, yêu cầu ông này rời khỏi Bình Nhưỡng trong 48 giờ, tính từ 10h ngày 5/3.

Hồng Hạnh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *