Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Đài Loan triển khai tên lửa Patriot đối phó Trung Quốc

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

dai-loan-trien-khai-ten-lua-patriot-doi-pho-trung-quoc

Tổ hợp tên lửa phòng không Patriot PAC-3. Ảnh: Reuters

Cơ quan quốc phòng Đài Loan (MND) ngày 1/3 tuyên bố đã triển khai hệ thống tên lửa đánh chặn mạnh mẽ nhất Patriot PAC-3 đến bờ biển phía đông hòn đảo này nhằm đối phó với “sự thay đổi chiến lược quân sự” của Trung Quốc, theo RT.

Theo MND, các tổ hợp PAC-3 được chuyển đến hai khu vực đông đúc Hualien và Taitung nhằm đảm bảo Đài Loan có thể tự bảo vệ trong trường hợp bị tấn công.

Đài Loan cũng đang nỗ lực tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu cho các lực lượng vũ trang bằng việc nâng cao chất lượng các cuộc tập trận, huấn luyện, đẩy mạnh hoạt động phối hợp tác chiến giữa các đơn vị và tăng chi tiêu quân sự.

Patriot PAC-3 bắn thử nghiệm

Patriot PAC-3 (hay còn gọi là MIM-104F) là biến thể nâng cấp gần như toàn bộ của hệ thống phòng không Patriot do Mỹ sản xuất. Đây là một hệ thống tên lửa đánh chặn, được thiết kế để tiêu diệt các mối đe dọa trên không như tên lửa đạn đạo tên, tên lửa hành trình, máy bay không người lái và chiến đấu cơ.

dai-loan-trien-khai-ten-lua-patriot-doi-pho-trung-quoc-1

Hai tỉnh duyên hải phía đông Hualien và Taitung, nơi Đài Loan triển khai tên lửa Patriot PAC-3. Đồ họa: warwickallen

Nguyễn Hoàng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *