Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Cựu cảnh sát tố tổng thống Philippines chỉ đạo biệt đội tử thần

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Arturo Lascanas, cảnh sát Philippines về hưu. Ảnh: Reuters

Arturo Lascanas, cảnh sát Philippines về hưu. Ảnh: Reuters

“Biệt đội tử thần Davao, hay còn gọi là DDS, thực sự tồn tại”, cựu sĩ quan cảnh sát Philippines về hưu Arturo Lascanas hôm nay tuyên bố tại Thượng viện ở thủ đô Manila, theo Reuters.

“Khi Thị trưởng Duterte nhậm chức, chúng tôi bắt đầu hành động gọi là ‘cứu vớt’ những kẻ bị nghi ngờ phạm tội ở thành phố Davao”, Lascanas nhắc tới đương kim Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.

Lascanas thú nhận rằng mình từng chỉ huy một biệt đội tử thần, thực hiện các vụ giết người theo chỉ thị của một lái xe và trợ lý thân tín của thị trưởng Duterte. “Toàn bộ những vụ giết chóc chúng tôi làm ở Davao, dù chôn xác hay ném xuống biển, đều được Thị trưởng Duterte trả tiền”, Lascanas nói.

Lascanas kể rằng các thành viên biệt đội tử thần ở Davao nhận 398-1.990 USD cho mỗi phi vụ giết người, tùy thuộc vào giá trị của mục tiêu.

Ông Duterte nhiều lần phủ nhận có liên quan đến các biệt đội tử thần, dù ở cương vị tổng thống hay trong 22 năm làm thị trưởng thành phố Davao. Tư lệnh cảnh sát quốc gia Philippines cũng phủ nhận sự tồn tại của “biệt đội tử thần Davao”, cho rằng đây là câu chuyện do truyền thông vẽ ra.

Thư ký Thông tin Truyền thông của Phủ Tổng thống Philippines Martin Andanar nói rằng các cáo buộc của Lascanas mang động cơ chính trị và những lời tố cáo về các vụ giết người không qua xét xử đã bị các cơ quan có trách nhiệm xác nhận là không có căn cứ.

Lời tố cáo này của Lascanas trái ngược với những gì ông đưa ra hồi năm ngoái, khi ông phủ nhận sự tồn tại của “biệt đội tử thần” Davao trong phiên điều trần trước Thượng viện Philippines về các vụ giết nghi phạm ma túy ngoài vòng pháp luật.

Các tổ chức nhân quyền Philippines nói họ có tài liệu về hơn 1.400 vụ giết người đáng ngờ ở Davao từ đầu những năm 1990. Nhiều nhà phê bình cho rằng cuộc chiến chống ma túy của ông Duterte trong 7 tháng qua mang nhiều đặc điểm tương tự chiến dịch truy quét tội phạm ở Davao.

Văn Việt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *