Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Cường kích Mỹ bắn đạn urani nghèo diệt IS ở Syria

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Máy bay A-10 Mỹ không kích đoàn xe của IS

Một quan chức Mỹ mới xác nhận rằng cường kích A-10 của nước này đã sử dụng đạn urani nghèo (DU) trong chiến dịch diệt phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria, Sputnik ngày 14/2 đưa tin.

Theo đó, cường kích A-10 Thunderbolt Mỹ đã bắn hơn 5.200 viên đạn DU xuyên giáp cỡ 30 mm vào đoàn xe chở dầu của IS trong ngày 16 và 22/11/2015, phá hủy khoảng 250 phương tiện các loại của phiến quân.

Dù có khả năng xuyên giáp cao và sức hủy diệt lớn, đạn DU lại rất độc hại đối với con người và môi trường xung quanh. Loại đạn này có thể làm phát tán bụi phóng xạ vào không khí, khiến con người dễ bị nhiễm độc kim loại nặng hoặc mắc những chứng bệnh chết người do hít hoặc nuốt phải bụi phóng xạ.

Sau cuộc xâm lược của Mỹ năm 2003, nhiều trẻ em Iraq đã bị dị tật bẩm sinh hoặc ung thư vì bụi urani nghèo từ hàng trăm nghìn quả đạn các loại. Mỹ sau đó hứa hẹn không tiếp tục sử dụng đạn DU do vấp phải sự phản đối của cộng đồng quốc tế.

Năm 2015, người phát ngôn của liên quân chống IS do Mỹ dẫn đầu John Moore từng khẳng định máy bay Mỹ và đồng minh không hề sử dụng đạn urani nghèo trong chiến dịch quân sự tại Iraq và Syria.

Tử Quỳnh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *