Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Công dân bị sát hại, Triều Tiên đổ lỗi cho Malaysia

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

cong-dan-bi-dot-tu-trieu-tien-do-loi-cho-malaysia

Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA chỉ trích Malaysia có “thái độ không thiện chí” và làm theo kịch bản do Hàn Quốc dựng lên, Reuters đưa tin.

Theo KCNA, Kuala Lumpur ban đầu thông báo với Bình Nhưỡng rằng người đàn ông mang hộ chiếu công vụ Triều Tiên hôm 13/2 đột tử vì đau tim. Nhưng sau đó, Malaysia đã nhanh chóng thay đổi lập trường và bắt đầu khiến vấn đề trở nên phức tạp khi những thông tin cho rằng người đàn ông trên chết vì bị đầu độc xuất hiện.

“Điều gây chú ý hơn cả là việc những hành động bất công từ phía Malaysia diễn ra trùng khớp với thời điểm chính quyền Hàn Quốc phát đi những luận điệu chống Triều Tiên”, KCNA nhấn mạnh. “Bên phải chịu trách nhiệm lớn nhất là chính quyền Malaysia bởi công dân Triều Tiên chết trên đất của họ”.

Người đàn ông Triều Tiên mang hộ chiếu công vụ với tên Kim Chol sáng 13/2 bị hai phụ nữ tấn công tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur khi đang chờ chuyến bay đến Macau, Trung Quốc. Ông chết trên đường tới bệnh viện.

Giới chức Hàn Quốc và Phó thủ tướng Malaysia cho rằng ông Kim Chol thực chất là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dù việc xác định danh tính thi thể chưa hoàn tất do chưa có thân nhân cung cấp ADN.

Đại sứ quán Triều Tiên tại Malaysia hôm qua ra thông báo cáo buộc Malaysia thực hiện “những hành động bất hợp pháp vi phạm luật quốc tế, hải quan và các đặc quyền ngoại giao” khi điều tra về cái chết của công dân Triều Tiên mang hộ chiếu có tên Kim Chol.

Phó thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi trong khi đó yêu cầu Triều Tiên tôn trọng cuộc điều tra.

Cảnh người đàn ông được cho là Kim Jong-nam bị sát hại tại sân bay

Vũ Hoàng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *