Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Chính quyền TP.HCM điều chỉnh quy hoạch, trả lại đất cho người dân

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Một số dự án không kêu gọi được chủ chi tiêu thì phải điều chỉnh mục đích quy hoạch. Đường sá ở các khu cải tạo thường chỉ có đường hẻm, mà khu đô thị thì phải có đại lộ, đường nhỏ, đường hẻm để cơ sở giao thông được nối tiếp. Ông Võ Kim Cương cho rằng hiện nay những địa điểm không thực hành được thì TP thu hồi dự án để kêu gọi chi tiêu.

Thu hồi này không cần bộc phá quy hoạch mà bộc phá chủ chi tiêu. Cụ thể, cuối tháng 2/2017, dự án khu dân cư Him Lam và khu chức năng 11B trong khu đô thị Nam thành phố Hồ Chí Minh ở xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh với độ lớn gần 70ha bị “treo” gần 20 năm nay cũng được UBND Thành phố chấp thuận xóa bỏ, điều chỉnh ranh quy hoạch để trả lại nghĩa vụ và quyền lợi cho hàng ngàn cư dân bị ảnh hưởng. Cái được lớn khác biệt người dân rất tán thành và ủng hộ” – Phó Chủ tịch huyện Bình Chánh nói.

Khoảng 10 năm trước, bao gồm hộ dân bao quanh đã bỏ tiền ra tự đổ bê tông để di chuyển dễ dàng hơn. sống trong tình cảnh đi không được ở chẳng xong. “Không hiểu sao một khu dân cư chi chít, người dân sinh sống chắc chắn vài ba chục năm nay lại quy hoạch một con đường chạy qua, làm biết bao nhiêu hộ dân khốn khổ.

Vì vậy, UBND quận mới rà soát, đề nghị điều chỉnh để giải quyết bức xúc cho cư dân. Huyện Bình Chánh và Ban Quản lý khu Nam TP cũng đã kiến nghị TP có thể chấp nhận được điều hòa thiết kế và tổ chức chỉnh trang để đáp ứng thiên nhiên ổn định cho người dân và chỉnh trang khu đô thị, sâu sát tiện nghi thiên nhiên của người dân ở đây. Cái này rất sai”.

Kết thúc bao nhiêu năm sống lo âu trong quy hoạch” – bà Bé cho biết. TP.HCM hiện có hơn 1.200 dự án đang còn hiệu lực thực thi thực hiện. Võ Kim Cương – nguyên Phó bản vẽ xây dựng sư trưởng thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ thành phố Hồ Chí Minh cần thực hành khốc liệt và ăn khớp hơn nữa thì mới có kết quả rõ nét.

hàng loạt dự án, con đường, khu công viên cây cối cũng được điều chỉnh quy hoạch theo hướng hợp lý với hiện trạng thực tế. Việc chậm thực hiện hàng trăm ha đất trong những dự án đã được thiết kế tại TP.HCM đã và đang tác động trực tiếp đến thiên nhiên của hàng ngàn hộ dân. Mục đích chính của Quyết định 33 là quy định các vấn đề xung quanh tách thửa khái niệm đất ở.

Những con đường dự phóng đi trong khu dân cư, phải giải tỏa nhiều nhà dân, không khả thi đều được quận đề nghị xóa bỏ hoặc giảm lộ giới. Đến 2016, UBND thành phố Hồ Chí Minh chấp thuận điều chỉnh theo hướng xóa bỏ quy hoạch 9 khu. Vẫn theo ông Võ Kim Cương, hiện nay những địa điểm không thực hành được thì Thành phố nên thu hồi dự án để kêu gọi chi tiêu.

“Đối với những hộ được cấp giấy phép tạm, dù chỉ cách thời gian quy hoạch, nhưng được xóa quy hoạch lần này dĩ nhiên sẽ được hợp thức hóa phần nhà ở đã quy hoạch” – ông Dũng nói. Bà Lê Thị Bụi (70 tuổi, người dân sinh sống ở đây) cho biết đất vướng quy hoạch không làm được sổ đỏ, bà phải chia nhỏ bán rẻ cho cư dân tứ xứ xây nhà tạm để ở. Trong khi ấy, tại quận Bình Tân, hơn 20 con đường cũng được Sở Quy hoạch -Kiến trúc chấp thuận xóa quy hoạch vì không khả thi do chi phí giải phóng mặt bằng quá lớn.

Không để ĐB đợi lâu, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa cho thấy, qua khảo sát hiện có 474 chung cư hư hỏng cần xử lý. Mở đầu phiên chất vấn, đại biểu (ĐB) Nguyễn Minh Nhựt đi thẳng vào vấn đề rất “nóng” ngày nay. Trong đó, 4 con đường cũng được UBND thành phố Hồ Chí Minh chấp thuận điều chỉnh, 4 tuyến liên hoàn nhưng cần rà soát và 14 con đường chưa ạ?được liên hoàn.

Dịch thuật từ servicedapartment.ase.vn