Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

“Chiến dịch” đòi lại vỉa hè: Nhà phố ế ẩm, nhà hẻm lên ngô

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Các bãi xe ở trung tâm thì quá tải nên ưu thế nhà mặt phố nay trở thành điều vô ích. Theo bà Ánh, một “cò” dẫn khách không còn xa lạ với hàng chục đầu mối nhà phố lẻ tại Hà Nội, cuối năm 2016, tại những dãy phố tấp nập như Thái Hà, Chùa Bộc, Cầu Giấy.. Giờ mà đề nghị khách hàng gửi xe chỗ khác rồi đi bộ về cửa hàng thì chắc họ… đi luôn”.

Thời gian này, phần lớn các chủ siêu thị kinh doanh ở các tuyến đường lớn khu vực trung tâm Sài Gòn đã trả giao lại mặt bằng, tìm mặt bằng ở các con hẻm với rẻ hơn. Nếu cứ làm căng lâu dài họ sẽ ưu tiên phương án thuê nhà mặt ngõ hơn là mặt đường phố”. Các cửa hàng cho thuê ở các dãy phố nội khu luôn sức hút người muốn có mặt bằng để hoạt động, nhưng từ khi campaign “đòi lại vỉa hè cho người đi bộ” được thực hành khốc liệt đã để cho phân khúc này có dấu hiệu chững lại.

Bà Phan Thị Đào ở ngõ 44 đường Nguyễn Khánh Toàn, hành nghề dẫn khách mua, thuê siêu thị khắp các quận Cầu Giấy, Quận Đống Đa, Hoàn Kiếm… cho hay: “Khách hỏi thuê nhà mặt phố đều sở hữu bài chê ỏng chê eo là không tồn tại chỗ để xe, mặt nhà cao hơn mặt đường mà không tồn tại bậc lên xuống thuận tiện, điểm giữ xe xung quanh thì đều quá tải.. Đây là xu hướng đang đa số chúng ta chọn. Shop quần áo trong hẻm đường Quang Trung quận Gò Vấp phần nhiều ngày nào thì cũng tấp nập nhà đầu tư vào mua hàng.

“Dân kinh doanh như Shop chúng tôi người nào cũng biết, nếu không tồn tại chỗ đậu xe cho khách thì làm sao khách vào quán, thế không thể kinh doanh được. Vỉa hè càng rộng, thoáng, giá thuê sẽ càng đắt. Trái lại, những cửa hàng trong các con ngõ rộng lại đang rất bán chạy thuê.

Mỗi tối vài lần, khách cũng thấy bất tiện nên ghé quán thưa dần”. “Nếu chủ nhà không chấp nhận, chúng tôi đành phải tính nước chuyển đi chỗ khác”, anh Thành nói. Các dãy phố ở nội khu có lượng người qua lại đông như phố Huế, Bà Triệu, Lò Đúc, Ngô Thì Nhậm… nhưng vỉa hè lại không được rộng, những phố này thường có những dãy cây cổ thụ to chiếm hàng loạt diện tích vỉa hè.

Khi nhân tố này bị xáo trộn thì việc hoạt động bị ảnh hưởng, khách thuê dè dặt cũng chính là dễ dàng nắm bắt. Chiến dịch đòi vỉa hè cho tất cả những người đi bộ đang sôi sục ở Sài Gòn khiến nhà mặt phố mất giá nhanh gọn, còn nhà trong ngõ tăng giá vùn vụt. Nhưng ở khía cạnh khác, giá thuê nhà mặt phố tại các quận trung tâm lại đang… lao dốc.

Rộng chưa ạ?đầy 50m2, shop ăn mặc quần áo trong ngõ gần Đài Truyền hình nước ta – Nguyễn Chí Thanh đa số bao giờ cũng tấp nập mọi người và thử đồ. Tuy nhiên, khi thấy bóng dáng công an lại hô hoán khách tháo chạy để bê đồ đạc vào bên phía trong. Song song với nó, theo ông Nhân, nhà trong hẻm ở vị trí đẹp sẽ lên ngôi trong thời gian tới.

nguồn tin Thị trường địa ốc