Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Căn cứ hải quân Trung Quốc ở châu Phi khiến Mỹ lo ngại

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Tiến độ xây dựng căn cứ Trung Quốc từ năm 2015 đến 2016

Tướng Thomas Waldhauser, tư lệnh Bộ chỉ huy quân đội Mỹ tại châu Phi (USAC), hôm 15/3 cho biết căn cứ hải quân Trung Quốc đặt tại Cộng hòa Djibouti sẽ mang tới nhiều mối lo về an ninh cho Mỹ. Khu tổ hợp rộng 36 hecta chỉ cách trại Lemonnier, tổng hành dinh của USAC, khoảng 6,5 km, Sputnik hôm qua đưa tin.

Mỹ muốn theo dõi hoạt động của Trung Quốc tại khu vực này. Tướng Waldhauser đã đề nghị được gặp Tổng thống Djibouti Ismail Omar để bày tỏ sự lo ngại của quân đội Mỹ với những chiến dịch có thể tiến hành tại đó. Đây là tiền đồn quân sự đầu tiên của Trung Quốc ở nước ngoài, bước tiếp theo trong việc mở rộng tầm ảnh hưởng của Bắc Kinh trên thế giới.

Trung Quốc đã đầu tư khoảng 400 triệu USD vào Djibouti để xây dựng cảng biển, phát triển khu vực thương mại tự do. Ngoài việc tăng cường sự hiện diện của hải quân Trung Quốc tại Biển Đỏ, vịnh Aden và Biển Arab, căn cứ này có thể trở thành tổng hành dinh của 2.200 lính Trung Quốc tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình tại châu Phi.

can-cu-hai-quan-trung-quoc-o-chau-phi-khien-my-lo-ngai

Căn cứ Trung Quốc nằm rất gần trại Lemonnier. Ảnh: Google Earth.

Mỹ sử dụng căn cứ Lemonnier để tiến hành những chiến dịch đặc biệt bí mật. Cuộc đột kích tại Yemen hôm 29/1 làm một lính đặc nhiệm Mỹ và 25 dân thường thiệt mạng xuất phát từ địa điểm này. Tại Lemonnier luôn có ít nhất 3.000-4.000 lính Mỹ thường trực.

Tử Quỳnh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *