Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Binh sĩ Nga, Mỹ chạm mặt nhau tại thành trì cũ của IS

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Phương tiện quân sự Mỹ ở Manbij, Syria, ngày 9/3. Ảnh: Reuters.

Phương tiện quân sự Mỹ ở Manbij, Syria, ngày 9/3. Ảnh: Reuters.

“Họ có thể quan sát hoạt động của nhau”, AFP dẫn lời John Dorrian, người phát ngôn quân đội Mỹ, phát biểu với báo giới ngày 15/3. “Họ có thể nhìn thấy nhau. Họ không gặp gỡ hay nói chuyện với nhau”.

Khoảng vài chục lính biệt kích Mỹ hồi đầu tháng 3 tiến quân vào Manbij, thực hiện chiến dịch “trấn an và răn đe”. Các đoàn xe có cờ Mỹ di chuyển trong thành phố.

Sự hiện diện của biệt kích Mỹ tạo ra “vùng đệm mềm” giữa lực lượng người Kurd ở Syria và binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đang quan sát Manbij. Lầu Năm Góc cho biết họ muốn các bên tập trung đối phó phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) hơn là đấu đá lẫn nhau.

Lực lượng Mỹ ở Manbij, Syria

Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF), liên minh người Kurd – Arab được Mỹ hậu thuẫn, đẩy lùi IS khỏi Manbij năm 2016. Cũng vào thời gian này, Thổ Nhĩ Kỳ điều quân sang miền bắc Syria, gia nhập cuộc chiến chống IS, đồng thời quan sát lực lượng người Kurd, bị Ankara coi là khủng bố. Thổ Nhĩ Kỳ dọa tấn công phe người Kurd nếu họ không rút khỏi Manbij.

Nga và quân đội chính phủ Syria sau đó chuyển các đoàn xe nhân đạo, có chở theo thiết bị quân sự vào Manbij. Ông Dorrian nói binh sĩ Mỹ và Nga thông báo về hoạt động của từng bên thông qua đường dây nóng. Đường dây nóng được thiết lập năm 2015 để tránh rủi ro khi Nga bắt đầu chiến dịch không kích hỗ trợ Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Diễn biến mới ở Manbij xuất hiện vào thời điểm cuộc nội chiến Syria bước sang năm thứ 6. Nội chiến Syria bắt đầu với phong trào biểu tình chống chính phủ hồi tháng 3/2011 và đã làm hơn 320.000 người thiệt mạng.

Vị trí thành phố Manbij, Syria. Đồ họa: BBC.

Vị trí thành phố Manbij, Syria. Đồ họa: BBC.

Như Tâm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *